User Tools

Site Tools


9

หวาน-วิชชุดา“ นักแม่นปืน ชิมลางงานพิธีกรข่าว มีลุ้น! หวนคืนทีมชาติไทย 9sbothai https://line.me/R/ti/p/%40sbo200”>sbothai</a> แหล่งรวมเว็บการพนันที่คอบอลนิยมที่สุดที่thsbo333.com รายงานว่า หันมาชิมลางวงการสื่อ สำหรับ “หวาน-วิชชุดา ไพจิตรกาญจนกุล” นักกีฬายิงปืนยาวทีมชาติไทย ที่ตอนนี้ เป็นพิธีกร และผู้สื่อข่าวภาคสนาม ทาง “ช่อง MONO29” (โมโนทเวนตี้ไนน์) ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ ดังมากที่สุด โดยเหตุผลที่วางมือจากกีฬายิงปืน สืบเนื่องมาจากไม่สามารถทำใจจากการสูญเสียคุณพ่อ ซึ่งเป็นนักกีฬาแม่นปืน ด้วยเช่นกัน หลังตัดสินใจวางมือ “หวาน” จึงหันมาเอาดีด้านสื่อสารมวลชน ซึ่งเป็นอีกงานที่ตัวเองชอบ และถนัด

(Image: https://www.slideshare.net/images/loading-dudes-transparent.gif)เริ่มจับปืนครั้งแรกตั้งแต่เมื่อไหร่? จับปืนครั้งแรกตอนนั้นกำลังเรียนอยู่ช่วงมัธยมที่พหฤทัยคอนแวนด์ และไปเข้าค่ายลูกเสือคาทอลิก ซึ่งรวม โรงเรียนคาทอลิกในกรุงเทพกว่า 30 โรงเรียนมาเข้าค่ายด้วยกัน ในกิจกรรมนั้นก็จะมีการแข่งกีฬาด้วย และกีฬายิงปืน ไม่ค่อยมีคนลงเล่น หวานก็ลองไปเล่นดูก็ได้ พอได้ลองก็รู้สึกสนุกดีนั่นเป็นครั้งแรกที่ได้จับปืนค่ะ

ทราบว่าคุณพ่อเป็นโค้ชยิงปืนให้ด้วย คือตั้งแต่เล็กจนโต คุณพ่อไม่เคยบอกเราเลยว่าเป็นอดีตนักกีฬายิงปืน รับรู้แค่ว่าบ้านเรามีบ้านสวน และคุณพ่อ มีปืนเยอะ หลังจากทราบ หวานก็เริ่มสนใจยิงปืนอย่างจริงจัง คุณพ่อจึงพาไปที่สมาคมยิงปืน พาไปซื้อปืน แล้วก็มาเป็น โค้ชสอนยิงปืนให้เลยค่ะ จริงๆ เราเริ่มเล่นกีฬายิงปืนช้าไปด้วยค่ะ เพราะหลายคนต้องฝึกตั้งแต่เด็กๆ พอเริ่มฝึกก็มีแวว เลย เพราะเรียนรู้ได้เร็วมาก แต่ถนัดที่สุดเป็นปืนยาว .22 ระยะ 50 เมตร ท่านอน, ยืน, นั่ง มีโอกาสได้ลงแข่ง แล้วก็ได้ แชมป์ประเทศไทยตั้งแต่ปี 2552 มือหนึ่ง ทุกประเภทค่ะ

การเป็นนักกีฬาด้วย และเรียนด้วย แบ่งเวลาอย่างไร ตอนช่วงเรียนมหาวิทยาลัย หวานเลือกเรียนวารสาร ธรรมศาสตร์ ช่วงนั้นติดแข่งหลายรายการ ซึ่งเราก็ พยายามไม่ขาดเรียน แต่ก็มีขาดสอบบ้าง เพราะต้องบินไปแข่งต่างประเทศ ซึ่งการลงเรียนแต่ละวิชา ถ้าเราไม่ผ่านตัวนี้ ก็ไม่สามารถข้ามไปเรียนอีกตัวนึงได้ ถึงแม้เราจะเรียนเก็บหมดทุกตัวแล้วก็ตาม พอมันมีตัวที่ค้างอยู่ทำให้ไปต่อไม่ได้ ช่วงนั้นรู้สึกเหนื่อยมาก เรียนไปแล้วสองปีครึ่ง สุดท้ายจึงตัดสินใจย้าย ไปเรียนที่มหาวิทยาลัยจุฬาฯ ก็เลยทำให้ต้องเรียนปริญญาตรีทั้งหมด 7 ปี กลายเป็นจบช้ากว่าเพื่อนๆ ไปเลยค่ะ

นอกจากการทำงานข่าว, กีฬายิงปืน ยังมีกิจกรรมยามว่างอื่นๆ อีกมั้ย? เวลาว่าง “หวาน” ก็จะพักผ่อนอยู่บ้าน ซื้อต้นไม้มาปลูก เลี้ยงหมา และกิจกรรมที่ชอบมากคือ วาดภาพสีน้ำมัน ตอนนี้ที่บ้านมีมากกว่า 10 ภาพแล้วค่ะ ซึ่งการวาดแต่ละครั้งใช้เวลานานมาก เป็นเดือนๆ ก็มี เพราะขึ้นอยู่กับอารมณ์ เราในตอนนั้นด้วยว่าอยากจะเสร็จเมื่อไหร่ เคยมีคนมาขอซื้อไปเหมือนกัน แต่เราก็ไม่ขายค่ะ อยากเก็บไว้ดูคนเดียว มากกว่าค่ะ

สเป็คหนุ่ม ชอบคนที่มีความเป็นผู้นำ ทำงานเก่ง และอยากให้เป็นลูกคนจีน เพราะครอบครัว “หวาน” เป็นคนจีนค่ะ หันมาเอาดีงานพิธีกร ผู้สื่อข่าวภาคสนาม ก่อนหน้านี้มันเริ่มมีปัญหาในสมาคม มีความขัดแย้งบางอย่าง “หวาน” ก็รู้สึกว่าไม่อยากอยู่ตรงนั้น เลยเบรก ตัวเอง ลองหันมาทำงานอื่นบ้าง และเป็นช่วงเรียนจบพอดี ทำให้มีโอกาสเข้ามาทำงานด้านข่าวที่ช่อง MONO29 เพราะ ตอนเป็นนักกีฬาก็จะมีคนเข้ามาสัมภาษณ์ทำข่าวเรา ทำให้อยากลองมาอยู่ตรงนี้ดูบ้างค่ะ

ทิ้งกีฬายิงปืนเลยไหม แอบคิดไว้เหมือนกันค่ะ เพราะตั้งแต่คุณป่วยเสีย ยังทำใจไม่ได้ที่จะกลับไปยิง ทุกครั้งเวลาจับปืนก็จะนึกถึง คุณพ่อ ทำให้หยุดจับปืนไปสักพักนึงเลยค่ะ น้องๆ นักกีฬายิงปืนใหม่ๆ ก็มีเข้ามาเรื่อยๆ แต่ล่าสุดเริ่มกลับมาซ้อมอีกครั้ง เพราะเค้าอยากให้ทีมชาติชุดเก่ากลับมายิงให้ ตอนนี้กำลังคิดอยู่ค่ะว่าจะกลับไปคัดทีมชาติอีกครั้งไหม

9.txt · Last modified: 2019/06/28 21:45 by petersmallwood2